SÁCH CỦA DAVID OGILVY DẠY MÌNH ĐIỀU GÌ VỀ VIẾT LÁCH?

Sáng chủ nhật, ngồi lục lọi lại mấy cuốn sách của David Ogilvy, mở ra đọc lại vài trang mà thấy cuốn hút ghê. Hồi đầu khi bắt đầu tìm hiểu về Marketing & Advertising, mình thấy có nhiều anh chị trong ngành gợi ý sách của Ogilvy nên cũng tìm đọc. Cuốn “Quảng cáo theo phong cách Ogilvy” là cuốn sách đầu tiên truyền cảm hứng cho mình theo đuổi Marketing nói chung.

Mặc dù cuốn sách này chủ yếu nói về Advertising và đặc biệt là cách VIẾT quảng cáo sao cho lôi cuốn và hiệu quả nhưng mình nhận thấy có rất nhiều yếu tố cần thiết trong khâu Marketing. Nó giống như kiểu “Một miếng bánh nhỏ trong một chiếc bánh lớn”, một phần quan trọng không thể thiếu và là yếu tố khiến Marketing trở nên hấp dẫn hơn.

Thôi, mình sẽ không lan man nữa. Có một vài bài học thú vị về VIẾT mà mình có soạn được từ các tài liệu của David Ogilvy muốn chia sẻ cùng mọi người. Mình nghĩ sẽ rất có ích.

Bài học 1. “Trong thế giới kinh doanh hiện đại, sẽ thật vô ích khi trở thành một người có suy nghĩ sáng tạo nhưng lại không bán được sản phẩm nào.”

Bạn biết không, trước khi đặt bút xuống và viết bất cứ điều gì cho khách hàng của mình, sự sáng tạo thôi là chưa đủ. Một nội dung tốt phải là nội dung có giá trị, có “insight”, và tập trung đúng vào nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Và để có được điều này, bạn đừng bỏ qua bước NGHIÊN CỨU.

Bài học 2. “Người làm quảng cáo mà bỏ qua bước nghiên cứu thông tin cũng nguy hiểm như những vị tướng bỏ qua việc giải mã tín hiệu của kẻ thù.”

Bạn nghiên cứu gì?
Nghiên cứu sản phẩm, điều gì đặc biệt trong sản phẩm bạn có thể khai thác.
Nghiên cứu khách hàng, khách hàng của bạn là ai, họ cần gì?
Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, họ có gì, bạn khác biệt gì?
Và có hàng ngàn thứ nghiên cứu khác 🙂

Và bạn biết không, xu hướng “cá nhân hóa” trong từng nội dung và sản phẩm đang ngày càng trở nên quan trọng. Nội dung của bạn sẽ trở nên thu hút khi độc giả nhìn thấy hình ảnh của mình trong nội dung của bạn. Và nếu bạn muốn thuyết phục mọi người làm hoặc mua thứ gì đó, theo mình bạn nên sử dụng “ngôn ngữ” của họ, “ngôn ngữ” mà họ dùng hàng ngày, “ngôn ngữ” mà họ vẫn suy nghĩ.

Do đó, nghiên cứu và tìm hiểu cách suy nghĩ, cách nói của khách hàng tiềm năng để áp dụng chúng trong nội dung quảng cáo của mình là rất cần thiết. Bởi bạn càng hiểu rõ độc giả thì bạn càng dễ dàng kết nối cũng như thuyết phục họ. Hãy sử dụng kết quả từ các nghiên cứu này để đưa quyết định đúng đắn.

Ở mỗi dự án mới khi mình bắt tay vào làm, mình sẽ thường hỏi cấp trên dữ liệu về phân tích nhóm khách hàng mục tiêu để mình có thể dựa vào đó đưa ra nội dung phù hợp. Có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam bỏ qua bước này, họ vẫn thường nghĩ mình rất hiểu nhóm khách hàng của mình cho đến khi đặt bút xuống và phân tích. Mình cam đoan sẽ có rất nhiều vấn đề đấy!

Bài học 3. “Đừng gộp chung tất cả những người đọc và viết chung chung như thể một bài phát biểu trên sân vận động. Khi mọi người đọc nội dung của bạn, họ chỉ có một mình. Vì thế, hãy giả vờ như bạn đang viết một lá thư cho chỉ riêng họ.”

Đôi khi, ý tưởng kết nối với số đông khán giả sẽ gây ra những rắc rối. Giống như việc nói chuyện trước đám đông bao giờ cũng khó hơn bạn nói chuyện riêng với một ai đó. Những nội dung mang tính cá nhân sẽ giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu và dễ dàng kết nối với bạn hơn.

Bài học 4. “Không có sự khác biệt quá lớn giữa rất nhiều các thương hiệu về rượu, thuốc lá hay bia. Tất cả hầu như đều giống nhau.”

Mình nghĩ điều này cũng tương tự với các thương hiệu nguyên liệu làm bánh, chất tẩy rửa hay các thương hiệu trong lĩnh vực khác. Quan trọng là doanh nghiệp nào đầu tư xây dựng thương hiệu của họ độc đáo nhất thì họ sẽ chiếm được thị phần và lợi nhuận cao nhất.

Bạn muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trở nên độc đáo so với những sản phẩm khác?

Đặc điểm thương hiệu của bạn sẽ quyết định bạn là ai và bạn cần làm gì.

Bài học 5. “Trung bình, số người chỉ đọc tiêu đề sẽ gấp 5 lần số người đọc tất cả nội dung của bạn. Khi bạn viết tiêu đề, bạn đã dành 80% ngân sách của mình.”

Bạn hãy nhớ: Không bao giờ sử dụng tiêu đề khó hiểu hoặc không liên quan đến phần nội dung của bạn. Mọi người chỉ đọc lướt qua, vì thế có thể họ sẽ không hiểu những ẩn ý bạn muốn đề cập. Do đó, hãy viết tiêu đề của bạn một cách đơn giản, dễ hiểu. Nếu tiêu đề của bạn khó hiểu hoặc bị lủng củng, người đọc có thể bỏ qua và không tiếp tục đọc phần nội dung phía sau nữa.

Cảm ơn đã tin đọc.
Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *