PRADA XIN LỖI SAU KHI BỊ BUỘC TỘI SỬ DỤNG HÌNH ẢNH PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC

“Chúng tôi phản đối tất cả các hình thức phân biệt chủng tộc.”

Prada đã xin lỗi sau những chỉ trích được lan truyền rộng rãi về một chiến dịch cửa hàng mới khi sử dụng hình ảnh “blackface” (người da đen)
Theo tờ The Independent, một số bức tượng nhỏ, được cho là “những người da đen với đôi môi dày và đỏ” đã được luật sư Chinyere Ezie phát hiện khi cô đi qua cửa hàng Soho của Prada ở New York vào tuần trước. 
Sau khi những lời phàn nàn của Ezie lan truyền, Prada đã đưa ra một tuyên bố thông qua Twitter với lời xin lỗi và nói rằng “Tập đoàn Prada phản đối hình ảnh phân biệt chủng tộc.”

Bài viết của luật sư Chinyere Ezie được đăng tải vào ngày Thứ Năm trên trang cá nhân Facebook của cô với nội dung: 
“Tôi vốn không đăng tải nhiều bài viết công khai, nhưng ngay lúc này đây, tôi đang run lên vì tức giận.
Ngày hôm nay sau khi trở về NYC sau chuyến thăm rất xúc động đến Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Quốc gia Mỹ gốc Phi Smithsonian gồm cả “một cuộc triển lãm “những người da đen””, tôi đi ngang qua cửa hàng Soho của Brada và đối mặt với một hình ảnh phân biệt chủng tộc và đầy mỉa mai #blackface…”

“Tập đoàn Prada chúng tôi căm ghét hình ảnh phân biệt chủng tộc. Pradamalia là những nhân vật giả tưởng bao gồm các yếu tố của Prada oeuvre. Chúng là những sinh vật tưởng tượng không có ý định liên quan đến thế giới thực và chắc chắn không phải là những người da đen.”

“Tập đoàn Prada không bao giờ có ý định xúc phạm bất cứ ai và chúng tôi ghê tởm tất cả các hình thức phân biệt chủng tộc và hình ảnh phân biệt chủng tộc. Vì mối quan tâm này, chúng tôi sẽ rút các nhân vật đang được trưng bày và lưu hành”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *