CHỐNG UNG THƯ VÀ BỆNH TIM NHỜ TRÀ XANH VÀ TÁO

Một quả táo mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim

Và điều tương tự cũng áp dụng cho các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như trà xanh, rất giàu flavonoid. Đây là những chất dinh dưỡng được biết đến để giảm viêm và hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh.

Theo một báo cáo mới được công bố trên tạp chí Nature Communications, những người ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid ít có khả năng mắc bệnh ung thư và bệnh tim hơn so với những người ăn ít thực phẩm như vậy. Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan ở Úc, tác dụng bảo vệ của flavonoid đặc biệt mạnh đối với những người sử dụng nhiều rượu hoặc khói thuốc.

Những phát hiện này đến từ một phân tích về chế độ ăn kiêng được tiêu thụ bởi hơn 53.000 người Đan Mạch trong khoảng thời gian 23 năm.

Nicola Bondonno, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Edith Cowan và là nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu, cho biết những phát hiện này khuyến khích mọi người ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là nếu họ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư hoặc bệnh tim.

Nghiên cứu trước đây ước tính 7,8 triệu người trên toàn thế giới chết sớm mỗi năm do tiêu thụ rau quả thấp – ăn ít hơn 800 gram mỗi ngày. 

Điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn là không hút thuốc và cắt giảm rượu. Tuy nhiên, những thay đổi lối sống này đối với nhiều người có thể là một thách thức, vì vậy khuyến khích tiêu thụ flavonoid có thể là một cách mới để giảm bớt rủi ro gia tăng đồng thời khuyến khích mọi người bỏ thuốc lá và giảm tiêu thụ rượu.

green grasses
Nguồn ảnh: 蔡 嘉宇

HÃY BỔ SUNG FLAVONOID HẰNG NGÀY 

Tiêu thụ khoảng 500 miligam (mg) flavonoid mỗi ngày dường như mang lại sự bảo vệ sức khỏe tốt nhất, giúp bạn chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, để chống lại ung thư, bạn nên tiêu thụ 1.000 mg flavonoid hàng ngày.  Các cấp độ này tồn tại tốt trong giới hạn có thể đạt được trong chế độ ăn uống hàng ngày, nghiên cứu đã ghi nhận.

“Đây là một nghiên cứu đáng chú ý có chứa bằng chứng thuyết phục rằng những gì chúng ta ăn có thể cải thiện kết quả sức khỏe – điều mà chúng ta chủ động biết.” – Tiến sĩ William Li, tác giả của cuốn sách “Eat to Beat Disease: The New Science of How Your Body Can Heal Itself” và chủ tịch của Quỹ Angiogenesis. Flavonoid có thể đóng vai trò mạnh mẽ hơn trong dinh dưỡng so với những gì chúng ta có thể nghĩ.

Chúng ta có thể không cần phải trở thành người thuần chay để cải thiện sức khỏe.

Thực phẩm chứa flavonoid bao gồm trái cây, rau, sô cô la đen, trà và rượu vang đỏ.

Không một flavonoid hoặc hợp chất đứng một mình. Nó có sự cân bằng của các chất này và các hợp chất khác trong thực phẩm tự nhiên giúp chúng ta khỏe mạnh. Điều quan trọng là tiêu thụ nhiều loại hợp chất flavonoid khác nhau có trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật khác nhau. Bạn có thể chống ung thư và bệnh tim nhờ trà xanh và táo.

Điều này có thể dễ dàng đạt được thông qua chế độ ăn uống. Một tách trà, một quả táo, một quả cam, 100 gram quả việt quất và 100 gram bông cải xanh sẽ cung cấp một loạt các hợp chất flavonoid hơn 500 mg.

GIẢM VIÊM 

Hơn 6.000 hợp chất được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã được xác định là có flavonoid. Các nhà nghiên cứu Úc không thể xác định lý do tại sao flavonoid dường như chống lại ung thư và bệnh tim.

Tiêu thụ rượu bia và hút thuốc làm tăng tình trạng viêm và làm hỏng các mạch máu, có thể làm tăng nguy cơ mắc một loạt các bệnh. Flavonoid đã được chứng minh là chống viêm và cải thiện chức năng mạch máu, điều này có thể giải thích tại sao chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và ung thư. Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí  International Journal of Epidemiology cũng cho thấy flavonoid dường như ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

—–

Theo dõi trang thông tin về sức khỏe Take a Breather.  để nhận những thông tin thú vị các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *