CHÀO CÁC BẠN. MÌNH LÀ THÙY TRANG

Chào các bạn. Mình là Thùy Trang.
 
Mình 23 tuổi. Tháng 6/ 2020 vừa rồi, mình đã hoàn thành xong việc học tại Học Viện Ngoại Giao, tốt nghiệp loại giỏi ngành Truyền thông Quốc tế. 
 
Mình có đam mê với Marketing + Viết lách, có một brand nhỏ về thời trang (nhưng hiện tại đang dừng). Gia đình mình có 5 người, mình là chị cả, một người chị “hiền lành” và yêu các em vô điều kiện.
 
Mình bắt đầu đi làm từ năm nhất đại học, đầu tiên là trợ giảng cho một trung tâm tiếng anh, sau đó là làm Content Creator (gọi chung). Dĩ nhiên là không chỉ có viết, còn nhiều thứ hay ho mà đến giờ mình vẫn phải học. Thế nhưng, giờ nghĩ lại mình thấy may mắn vì đã bắt đầu mọi thứ từ VIẾT – nó mở ra cho mình rất nhiều cơ hội làm việc, cách tư duy, sự nhạy cảm và cách tiếp cận vấn đề.
 
Mình yêu thời trang. Mình có thể dành cả ngày để ngồi nghiên cứu các loại vải, họa tiết và các thiết kế hoặc không thì sẽ ngồi xem mấy chương trình thời trang như Next Top Model hay gần đây nhất là Next in Fashion, v.v. Mình thích được bình luận và đánh giá các thiết kế, màu sắc, gương mặt người mẫu v.v. Mình thích chụp những bức ảnh cận mặt, cho bất cứ ai. Vì mình nghĩ mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng mà mình muốn khám phá.
 
Mình thích du lịch. Có lẽ là sở thích chung của nhiều người, nhưng lý do thì hẳn sẽ khác nhau. Mình thích đi bởi mỗi lần đi mình sẽ học thêm được nhiều điều mới. Mình sẽ biết ở đó có những danh lam thắng cảnh nào, con người ra sao và nền văn hóa khác biệt như thế nào. Mỗi chuyến đi là một cơ hội để cóp nhặt thêm các tư liệu cho viết, cho sáng tạo. Đó là lý do mà mình luôn cảm thấy bị cuốn hút khi đọc những bài viết của những người đã từng đi qua nhiều đất nước, vùng miền.
 
Mình là người sợ cảm giác làm phiền hay mắc nợ một ai đó. Nên việc gì có thể làm mìnhsẽ tự mình làm. Việc gì mình làm không tốt, mình sẽ xin phép được làm lại. Hoặc khi không hiểu điều gì, mình sẽ tự tìm hiểu trước khi hỏi. Mình xin lỗi nhiều và cảm ơn cũng nhiều. Mình có đọc được một câu nói trong một bài viết của chị Huyền Mi: ” Ân tình là một điều ấm áp nhưng mắc nợ lại là cảm giác tiêu cực không yên”. Nó đúng với mình.
 
Mình không phải là một người quá tự tin như mọi người nghĩ. Mỗi lần đứng lên phát biểu một điều gì đó, nếu đứng gần mình, bạn sẽ thấy nỗi sợ hiện rõ trên mặt mình. Mình thực ra vẫn đang học cách để trở thành một người tự tin vì đó là sự khởi đầu cho nhiều cơ hội.
 
Trên đây là lời chia sẻ vô cùng chân thật của một cô gái 23 tuổi. Mọi thứ có thể thay đổi nhưng ngày hôm nay thì hoàn toàn là thật.
 
Cảm ơn đã tin đọc.
 
Thùy Trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *