10 NGUỒN HỌC MARKETING ONLINE MIỄN PHÍ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Mạng xã hội bây giờ không còn là một kênh Marketing “có cũng được, không có cũng chẳng sao” như trước nữa. Nó là điều bắt buộc cho bất kỳ doanh nghiệp nào nếu muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 
Theo thống kê mới nhất của NapoleonCat.com, tính đến cuối tháng 06 năm 2020, người dùng Facebook tại Việt Nam 2020 có 69.280.000 người dùng, chiếm 70,1% toàn bộ dân số và tăng 53,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Social Media Marketing (SMM) ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số nguồn học miễn phí về SMM có giá trị cho mọi người.
 

 A. Blogs

1. Social Media Explorer
SME vừa là một trang blog, vừa là một cơ quan dịch vụ chiến lược quy tụ nhiều chuyên gia Marketing. SME được đánh giá là một trong những blogs có chiều sâu nhất trong ngành. Tại SME, các blogger đã viết nhiều cuốn sách thông dụng về tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị xã hội.
 
2. Scot Montly
Montly là một chuyên gia Marketing bao quát ở nhiều mảng. Tuy nhiên những bài viết về Social Media của ông cũng rất chất lượng. Các bạn có thể xem mục “This week in digital” để cập nhật những tin mới nhất về Social Media cũng như các khía cạnh khác về tiếp thị kỹ thuật số.
 
3. Social Media Examiner
So với Social Media Explorer thì Social Media Examiner cũng không kém cạnh, các báo cáo về Social Media của nó chứa đầy dữ liệu quan trọng mà các Marketer đều muốn có, các bài đăng trên blog cũng có nhiều mẹo hữu ích.
 

B. Khóa học

1. Developing an End-to-End Instagram Marketing Strategy for your business (Phát triển chiến lược Marketing trên Instagram từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn)
Đây là khóa học miễn phí của học viện HubSpot, bao gồm 3 bài giảng, 13 videos và 3 bài tập kéo dài trong 95 phút. Sau khi kết thúc khóa này, bạn sẽ học được cách lên chiến lược Marketing trên Instagram.
 
2. Developing an End-to-End Facebook Marketing Strategy (Tất tần tật về phát triển chiến lược Marketing trên Facebook)
Tượng tự như khóa Instagram phía trên, khóa Facebook Marketing này kéo dài trong một một giờ và cũng hoàn toàn toàn “miễn phí’.
 
3. Social Media Influencer Course
Influencer Marketing là hình thức marketing sử dụng những influencers (Tạm dịch là người ảnh hưởng) để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến với một nhóm khách hàng, bạn sẽ trả tiền cho người ảnh hưởng để họ giúp bạn điều đó, bằng cách lan truyền tiếng nói của họ thông qua các kênh mạng xã hội với nội dung do nhãn hàng biên soạn hoặc do người ảnh hưởng tự viết.
Khóa học này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để làm việc hiệu quả với các Influencers.
 

C. Videos

1. Ted talks: Social Media Marketing
Đây là danh sách các video về Social Media trong chương trình Ted Talks. Chúng sẽ mang tới cho bạn cái nhìn sâu hơn về ngành, những điều mà chưa Marketer nào muốn tiết lộ.
 
2. Learn Social Media Marketing
Nếu bạn chưa quen với các kênh mạng xã hội và muốn học thông qua các bài học kinh nghiệm một cách có tổ chức. Thư viện bài giảng khổng lồ của Lynda dưới đây là điều không nên bỏ lỡ.
 

D. Slideshows và Infographics về Social Media

1. The best and worst time to post on Social Media
Infographic này chỉ cho bạn những thời điểm nên và không nên đăng bài lên các trang mạng lớn. Bạn có thể lưu lại để tham khảo khi lên lịch cho các bài đăng của mình.
 
2. 58 Social Media tips for content marketers
Bản trình chiếu này hướng dẫn bạn những phương pháp thích hợp để quảng bá nội dung trên mạng xã hội.
 
——-
Cảm ơn bạn đã tin đọc. 
Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *