10 KỸ NĂNG CẦN THIẾT DÀNH CHO CÁC NHÀ TIẾP THỊ

Để thành công trong lĩnh vực tiếp thị, đòi hỏi các nhà tiếp thị cần có những tố chất và kỹ năng riêng. Dưới đây là 10 kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị thành công.

1. Định hướng doanh thu

Các nhà tiếp thị có khả năng định hướng doanh thu sẽ phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có đến 78% các CEO cho rằng tiếp thị có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số của công ty. 80% nghĩ rằng các nhà tiếp thị có liên quan trực tiếp đến các mục tiêu tài chính. Vì vậy, có tư duy về tài chính là một điểm cộng giúp nâng cao giá trị bản thân bạn. 

2. Thấu hiểu thị trường

Thành công trong lĩnh vực tiếp thị luôn gắn liền với khả năng am hiểu thị trường. Hiểu được nhu cầu của khách hàng và khả năng đối thủ sẽ giúp các nhà tiếp thị đưa ra những chiến lược hiệu quả. Không những thế, những dữ liệu này thông tin quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Việc trò chuyện trực tiếp với khách hàng luôn là một chiến lược được đánh giá cao.

3. Tạo trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng

Hầu hết sự thành công trong tiếp thị phụ thuộc vào việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. Với sự xuất hiện của mạng Internet, các doanh nghiệp đã có nhiều cơ hội tương tác với khách hàng hơn. Đây cũng được coi mục đích chính của tiếp thị trong khía cạnh này. Để các nhà tiếp thị có thể tạo ra trải nghiệm thực sự ấn tượng với khách hàng là điều không dễ, tuy nhiên nếu làm được, nó sẽ đem lại kết quả doanh thu đáng kinh ngạc

4. Trở thành người viết chuyện

Những câu chuyện truyền cảm hứng luôn là yếu tố quan trọng nhằm tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. Đó là lý do tại sao Seth Godin (một trong những nhà tiếp thị nổi tiếng hàng đầu thế giới) tin rằng những câu chuyện tiếp thị đóng vai trò then chốt trong mọi ngành hàng.

Do đó, các nhà tiếp thị cần có khả năng viết truyện tốt. Bởi lẽ, so với các phương thức khác, khách hàng dễ bị thu hút bởi những câu chuyện thú vị hơn. Hầu hết các chiến dịch tiếp thị thành công đều có một câu chuyện mang đến nhiều cảm xúc cho khách hàng.

5. Kiểm tra mọi thứ, tránh tự đưa ra đánh giá chủ quan

Nhiều nhà tiếp thị đưa ra quyết định dựa trên bản năng của và nguồn dữ liệu dồi dào sẵn có của họ. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng là những quyết định đúng đắn. Các nhà tiếp thị giỏi liên tục thử nghiệm những chiến dịch tiếp thị, quảng cáo mới hay điều chỉnh mức giá cả, v.v. và dùng những dữ liệu này để phát triển doanh thu. May mắn là hiện nay có một số công cụ như nền tảng quảng cáo trực tuyến và SaaS, giúp công việc kiểm tra dễ dàng hơn bao giờ hết. 

6. Không ngừng học hỏi

Thị trường tiếp thị đang chuyển biến với tốc độ nhanh chóng nhờ vào Internet và sự thay đổi trong hành vi của khách hàng. Điều đó có nghĩa là các nhà tiếp thị phải học hỏi, nắm bắt thị trường một cách nhạy bén. May mắn là hiện nay có rất nhiều thông tin trực tuyến có thể giúp các nhà tiếp thị tìm hiểu về các xu hướng tiếp thị mới. Nhiều nhà tiếp thị tài năng trên thế giới đang tích cực viết các dạng bài chia sẻ, blog và tweet nhằm đem lại nguồn thông tin hữu ích và mới nhất cho những người làm nghề.

Thêm vào đó, LinkedIn cũng là một công cụ đắc lực để tiếp thu kiến thức về tiếp thị. Ví dụ, các chủ đề bạn có thể tìm hiểu bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, v.v. Những kiến thức về tiếp thị được học ở trường hoặc trong sách cũng khác nhiều so với cách tiếp thị trên thực tế, chính vì vậy người làm marketing cần phải tham gia nhiều hoạt động thực tế để tích luỹ thêm kinh nghiệm và kiến thức cho bản thân.

 

7. Sử dụng dữ liệu thông tin khách hàng để đưa ra quyết định

Các nhà tiếp thị hiện có quyền truy cập vào một lượng dữ liệu khổng lồ của khách hàng. Nhờ đó, các công ty có thể hiểu khách hàng của họ hơn so với trước đây. Vì vậy, họ cần học cách thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Cho dù dữ liệu này được sử dụng để nắm bắt xu thế thị trường hay để tối ưu hóa các chiến dịch marketing thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm những người có kỹ năng phân tích dữ liệu.

Do đó, có một nền tảng về thống kê, kiến ​​thức sâu về excel cũng như hiểu biết về các công cụ phân tích là những kỹ năng thiết yếu của một nhà tiếp thị hiện nay. 

8. Trở thành kỹ sư công nghệ trong tiếp thị

Gartner dự đoán rằng vào năm 2017, marketing sẽ chi trả nhiều tiền hơn cho công nghệ so với nhóm công nghệ thông tin. Điều đó có nghĩa là các nhà tiếp thị cần sử dụng thành thạo các ứng dụng và công cụ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá chuyên nghiệp mà chỉ đơn giản là biết sử dụng các công cụ thiết yếu để áp dụng chúng vào hoạt động marketing. Các nền tảng công nghệ tiếp thị thường được sử dụng bao gồm CRM, tự động hóa tiếp thị, tiếp thị qua email, phân tích tiếp thị và rất nhiều công nghệ tiếp thị trực tuyến mới nổi. 

9. Quản lý lịch trình

Các nhà tiếp thị thành công luôn bám sát lịch trình trong kế hoạch dự án để đảm bảo rằng họ hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn. Hầu hết các công việc trong marketing đều có thời hạn định mức sẵn. Ví dụ: các chiến dịch tiếp thị luôn có ngày ra mắt, ngày triển khai các hoạt động trên từng kênh và ngày kết thúc, v.v.

10. Học cách viết

Nhiều nhà tiếp thị đánh giá thấp tầm quan trọng của viết lách, nhưng nó lại là một trong những kỹ năng quan trọng mà một nhà tiếp thị phải có. Viết lách là nền tảng của hầu hết các chiến dịch tiếp thị, từ bản sao quảng cáo, đến email, trang đích. Có thể coi đó là một kỹ năng cơ bản có vai trò tác động đến nhận thức, thói quen và hành vi của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *